Tình trạng ô nhiễm không khí hiện nay

  11/12/2019

 

Ô nhiễm không khí là sự thay đổi lớn trong thành phần của không khí, chủ yếu do khói, bụi, hơi hoặc các khí lạ được đưa vào không khí, có sự tỏa mùi, làm giảm tầm nhìn xa, gây biến đổi khí hậu, gây bệnh cho con người và cũng có thể gây hại cho sinh vật khác như động vật và cây lương thực, và có thể làm hỏng môi trường tự nhiên hoặc xây dựng. Hoạt động của con người và các quá trình tự nhiên có thể gây ra ô nhiễm không khí.

 

Vì sao lại ô nhiễm không khí ?

 

Có thể là do đây là thời điểm giao mùa, thời tiết thay đổi, khối không khí lạnh từ phía bắc khuếch tán xuống phía nam tạo nên dãy hội tụ nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh gây hiện tượng nghịch nhiệt, làm gia tăng nồng độ các chất ô nhiễm trong không khí.

 

- Hoạt động đốt rơm rạ trong mùa thu hoạch ở khu vực ngoại thành cũng góp phần làm gia tăng nồng độ bụi PM2.5 trong không khí.

 

- Những yếu tố gây ô nhiễm không khí thông thường như khí thải từ phương tiện giao thông, các nhà máy nhiệt than, khói bụi tại công trường xây dựng không được nhắc đến trong báo cáo của Bộ Môi trường.

 

 

Ô nhiễm không khí dẫn tới tử vong ở Việt Nam

 

Ngay từ mấy năm trước, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ra khuyến cáo về tình trạng ô nhiễm không khí dẫn tới tử vong ở Việt Nam.

 

Theo số liệu mới của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO, 05/2018), có hơn 60.000 người tử vong năm 2016 do bệnh tim, đột quỵ, ung thư phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và viêm phổi ở Việt Nam đều có liên quan tới ô nhiễm không khí.

 

Trang tiếng Việt của WHO cũng giải thích về vấn đề này:

 

"Ô nhiễm không khí làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp, bệnh tim, đột quỵ và ung thư phổi. Cả phơi nhiễm ngắn hạn và dài hạn với các chất ô nhiễm không khí đều gây tác động về sức khỏe. Những người đang mang bệnh sẽ bị tác động nghiêm trọng hơn. Trẻ em, người già và người nghèo dễ bị tổn thương hơn. Chất ô nhiễm có hại nhất cho sức khỏe - liên quan chặt chẽ với tử vong quá sớm - là hạt mịn PM2.5 thâm nhập sâu vào đường phổi."

 

Việt Nam nằm trong khu vực chịu vấn đề ô nhiễm không khí nghiêm trọng nhất thế giới.

 

Thống kê WHO đăng tải theo số liệu từ 2016 cho thấy Đông Nam Á là khu vực có số tử vong cao nhất thế giới do ô nhiễm không khí.

 

Ô nhiễm không khí cũng dẫn đến các bệnh về đường hô hấp. Để bảo vệ sức khỏe của bạn, hãy sử dụng máy rửa mũi sinupulse để bảo vệ sức khỏe của bạn.

 

 

Nếu bạn đang tìm cách để chữa trị căn bệnh viêm xoang của bạn của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả thì đây chính là sản phẩm tốt nhất dành cho bạn. Sinupulse Elite là một trong những thiết bị điều trị các căn bệnh về mũi như viêm xoang, cảm, sổ mũi, nghẹt mũi,... Với cơ chế hoạt động đảm bảo an toàn sức khỏe và cách sử dụng đơn giản. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng, giao tận nơi nhanh chóng. "Hết nghẹt mũi, Hết viêm xoang"

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ TIẾP VẬN THỜI HOÀNG KIM

Địa chỉ: Lầu 03, Toà Nhà DTC, 99A1 Cộng Hoà, P.04, Q.Tân Bình, Tp.HCM, Việt Nam

Điện thoại: (028) 39.481.486 - Fax: (028) 39.481.480

Hotline: 0985.722.788

Email: sinupulse@thoihoangkim.com

Website: www.sinnupulse.com.vn

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả
Nhận tin khuyến mãi

Vui lòng để lại email của bạn để nhận những thông tin mới nhất từ chúng tôi