Thoải mái du lịch khi bị hen suyển

  05/09/2019

Việc trẻ bị suyễn không phải là lý do ngăn cản bạn lên kế hoạch cho một kì nghỉ gia đình, cho trẻ tham gia cắm trại qua đêm hoặc đi du lịch cùng bạn bè. Bằng sự chuẩn bị và liên lạc cẩn thận, bạn và trẻ có thể tận hưởng mọi niềm vui trong khoảng thời gian xa nhà. Trước khi đi du lịch, bạn hãy đảm bảo rằng tình trạng hen suyễn của trẻ được kiểm soát tốt. Nếu trẻ lên cơn hen gần đây, bạn nên đưa trẻ đi khám bác sĩ. Trẻ có thể cần thay đổi loại thuốc hoặc cần gặp bác sĩ để họ điều chỉnh thuốc trước chuyến đi.

 

thoai-mai-di-du-lich-khi-bi-hen-suyen

 

Những điều bạn cần chuẩn bị cho trẻ bị hen suyễn trước chuyến đi

Thuốc

Khi chuẩn bị hành lý, đảm bảo bạn mang theo thuốc đủ hai loại thuốc cắt cơn và ngừa cơn. Hãy để chúng ở nơi thuận tiện. Khi di chuyển bằng máy bay, đảm bảo để những loại thuốc này trong túi hành lý xách tay, bằng cách này, trẻ có thể có thuốc để dùng nếu cần trong thời gian bay hoặc nếu hành lý kí gửi bị thất lạc.

Thiết bị đo lưu lượng phổi

Bạn cũng sẽ cần mang theo thiết bị đo lưu lượng phổi (nếu trẻ sử dụng), thẻ bảo hiểm y tế và bảng kế hoạch chữa trị hen suyễn (bằng cách này bạn sẽ nắm được tên thuốc, thông tin liều dùng và số điện thoại bác sĩ để phòng hờ).

Bệnh án của bé

Nếu cho con đi nước ngoài, cân nhắc mang theo bệnh án miêu tả chẩn đoán, các loại thuốc và thiết bị cần dùng của con. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể nhờ dịch bệnh án này sang tiếng của nơi mà bạn sắp đến. Nó có thể giúp bạn tránh gặp phiền phức với an ninh sân bay và hải quan. Sẽ thuận tiện nếu bạn nắm được tên quốc tế của tất cả các loại thuốc phòng trường hợp chúng có tên gọi khác ở những quốc gia khác nhau.

Máy khí dung

Nếu trẻ sử dụng máy khí dung, bạn có thể cần mua loại xách tay. Nhiều loại máy khí dung có thể được cắm vào ổ cắm trên xe hơi, tàu hỏa. Nếu đi nước ngoài, đảm bảo bạn mang theo thiết bị chuyển đổi (adapter) để phù hợp với nguồn điện ở nước bạn đến.

Máy rửa mũi Sinupulse

Việc đi du lịch ngoài đường nhiều khói bụi có thể khiến trẻ mắc bệnh hen suyển có chuyển biến xấu hơn. Vì thế, hãy mang theo máy rửa mũi Sinupulse để vệ sinh mũi cho bé thật tốt giúp bé có một hơi thở khỏe mạnh hơn.

du-lich-thoai-mai-voi-benh-hen-suyen

Khi di chuyển bằng xe

Xe bus, xe lửa và xe hơi có thể chứa nhiều ứng nguyên tiềm tàng như ở nhà bạn, bao gồm mạt bụi và nấm mốc có trong ghế ngồi hoặc trong hệ thống thông hơi. Bạn không thể làm gì nhiều khi ở trên xe bus hay xe lửa nhưng nếu di chuyển bằng xe hơi, hãy thử để cửa sổ mở và không mở máy điều hòa hoặc hệ thống sưởi ít nhất 10 phút. Điều này có thể giúp giảm nấm mốc và mạt bụi trong xe. Nếu lượng phấn hoa hoặc mức độ ô nhiễm ở mức cao trong suốt chuyến đi và ảnh hưởng đến tình trạng hen suyễn của con bạn thì hãy đóng chặt cửa và bật điều hòa khi di chuyển.

Khi di chuyển bằng máy bay

Chất lượng không khí trên máy bay có thể ảnh hưởng đến tình trạng hen suyễn của trẻ. Dù hút thuốc trên máy bay từng phổ biến nhưng hiện nay điều này đã bị cấm trên mọi chuyến bay. Tuy nhiên, việc hút thuốc không bị cấm theo luật trên các chuyến bay thuê bao nên bạn hãy hỏi về quy định hút thuốc và yêu cầu chỗ ngồi ở khu vực cấm hút thuốc nếu sử dụng dịch vụ này.

Ngoài ra, không khí trên máy bay cũng rất khô nên hãy khuyến khích trẻ uống nhiều nước khi đang trên máy bay. Nhiều hãng hàng không cho phép sử dụng các loại máy khí dung vận hành bằng điện (trừ lúc cất cánh và đáp xuống) nhưng phải được kiểm tra trước. Các loại máy khí dung thường không được mang lên khu dụng cụ khẩn cấp do kích thước cồng kềnh. Tuy nhiên, bạn có thể đem loại bình phun cùng với buồng đệm để thay thế, chúng đã được chứng minh có hiệu quả tương tự như các loại máy khí dung trong việc chữa trị hen suyễn và dễ mang theo trong suốt chuyến đi.

 

 

Nếu bạn đang tìm cách để hỗ trợ điều trị bệnh hen suyển và chữa trị các bệnh về đường hô hấp của bạn và con bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả thì đây chính là sản phẩm tốt nhất dành cho bạn. Sinupulse Elite là một trong những thiết bị điều trị các căn bệnh về mũi như viêm xoang, cảm, sổ mũi, nghẹt mũi với cơ chế hoạt động đảm bảo an toàn sức khỏe và cách sử dụng đơn giản. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng, giao tận nơi nhanh chóng. "Hết nghẹt mũi, Hết viêm xoang".

 
 
 
 
 

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ TIẾP VẬN THỜI HOÀNG KIM


Địa chỉ: Lầu 03, Toà Nhà DTC, 99A1 Cộng Hoà, P.04, Q.Tân Bình, Tp.HCM, Việt Nam

Điện thoại(028) 39.481.486 - Fax: (028) 39.481.480

Hotline: 0985.722.788

Emailsinupulse@thoihoangkim.com

Website: www.sinupulse.com.vn

 

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả
Nhận tin khuyến mãi

Vui lòng để lại email của bạn để nhận những thông tin mới nhất từ chúng tôi