So sánh 3 phương pháp rửa mũi

  06/03/2017

Súc rửa mũi: Súc rửa mũi sử dụng dung dịch muối, chỉ có nước và muối, để làm sạch mũi. Phương pháp trị liệu súc rửa bằng các lọ nhựa sẽ đưa trực tiếp dung dịch muối vào mũi, hiệu quả của các phương pháp này thì hạn chế do giải pháp dùng dung dịch muối có khuynh hướng chảy nhanh và ít thẩm thấu qua phần bề mặt của màng vi khuẩn. Các lọ nhựa đơn giản dựa vào trọng lực của dung dịch và phần đầu lọ nhựa phải được nghiêng ở vị trí bất tiện và khó chịu. Các lọ nhựa này cũng bị hạn chế về tính hiệu quả, lộn xộn khi sử dụng, và có những bất lợi tương tự mặc dù cả hai loại này có thể có ích trong việc giảm nhẹ tạm thời. 

 

 

 

Rửa mũi bằng xung nhịp (SinuPulse Elite ®):

  • Phương pháp này sử dụng các dao động dựa trên nguyên lý Bernoulli và hiệu ứng Venturi (các nguyên lý về chất lỏng trong bình kín) dễ dàng phun dung dịch muối sạch vào khoang mũi một cách hiệu quả hơn. Những nguyên lý này giải thích các khoang mũi phía dưới được làm sạch bằng phương pháp rửa mũi bằng xung nhịp như thế nào, khi khoang mũi phía trên dẫn lưu xuống khoang mũi phía dưới tạo ra hiệu ứng giống vòi truyền nước. Các dòng tia dung dịch muối sẽ rữa sạch các chất nhầy, giải phóng các mao nhằm giúp bạn làm sạch xoang bị viêm nhiễm và các chất lạ có thể dẫn đến viêm nhiễm mãn tính.  

 

Liệu SinuPulse Elite ® có tốt hơn phương pháp dùng chai nhỏ mũi?

  • Các báo cáo y khoa đã được đăng tải cho thấy súc rửa mũi bằng máy xung nhịp hiệu quả hơn gấp 100 lần trong việc loại bỏ vi trùng so với các dụng cụ không tạo xung như bơm tiêm, bình neti và chai xịt …  vốn chỉ đơn thuần dựa trên trọng lượng và dòng chảy quy ước.
  • Dùng chai nhỏ mũi có thể thích hợp cho việc rữa mũi nhưng phá vỡ màng vi khuẩn, các màng chất nhầy do kết quả của viêm và dị ứng mũi mạn tính. Việc rửa từng đợt hay dao động của SinuPulse Elite ®  có thể giúp mát xa mũi và các khoang mũi, giúp máu lưu thông, phục hồi chức năng của nang lông và loại bỏ vi khuẩn.

 

SO SÁNH X QUANG 3 PHƯƠNG PHÁP SÚC RỬA MŨI

Phương pháp 1:

  • Rửa mũi bằng xung nhịp (SinuPulse Elite ®) giữ lại một lượng lớn hơn dung dịch và súc rửa xoang mũi hiệu quả hơn các phương pháp khác. Rửa mũi bằng xung nhịp phân phối đúng lượng muối cần thiết cho những xoang mũi trên và dưới xương hàm cũng như phân phối vào mọi ngóc ngách của khoang mũi.

Phương pháp 2:

  • Rửa mũi bằng áp lực thụ động (dùng mũi hít dung dịch muối vào) Rửa mũi bằng áp lực thụ động là phương pháp súc rửa mũi đơn giản, tiết kiệm nhất và không phải bảo dưỡng công cụ dụng cụ; Tuy nhiên, dùng phương pháp này rất khó điều tiết lượng dung dịch muối đưa vào và có bất lợi trong việc tập trung rửa bề mặt bên trong khoang mũi. Phương pháp này chỉ có xu hướng rửa một phần khoang mũi hoặc phần còn lại chứ không thể tác động cả 2 cùng 1 lúc (như phương pháp 1).

Phương pháp 3: 

  • Rửa mũi bằng ống phun với hệ thống này sử dụng công nghệ mà trước đây được áp dụng cho những thiết bị phun xịt miệng nhằm đưa thuốc vào phế quản. Việc sử dụng phương pháp này thuận lợi và dễ dàng nhưng rất tốn kám cũng như đòi hỏi nhiều thời gian, gần 10 phút cho 1 lần điều trị. Dùng ống phun cho những kết quả kám nhất trong 3 phương pháp được đề cập ở đây; Lượng muối luân chuyển thấp nhất và phương pháp này cũng không phấn phối lượng dung dịch muối thích hợp.

Kết luận:

  • Chỉ riêng đánh giá dựa trên nền tảng phân phối dung dịch muối trong khoang mũi, súc rửa mũi hiệu quả khi sử dụng phương pháp rửa mũi bằng xung nhịp(SinuPulse Elite®) hoặc rửa mũi bằng áp lực thụ động nhưng sẽ không hiệu quả nếu dùng rửa mũi bằng ống phun” – Laryngoscope.

 

 

Nếu bạn đang tìm cách để chữa trị căn bệnh viêm xoang của bạn của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả thì đây chính là sản phẩm tốt nhất dành cho bạn.Sinupulse Elite là một trong những thiết bị điều trị các căn bệnh về mũi như viêm xoang, cảm, sổ mũi, nghẹt mũi,... Với cơ chế hoạt động đảm bảo an toàn sức khỏe và cách sử dụng đơn giản. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng, giao tận nơi nhanh chóng. "Hết nghẹt mũi, Hết viêm xoang"

 

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ TIẾP VẬN THỜI HOÀNG KIM


Địa chỉ: Lầu 03, Toà Nhà DTC, 99A1 Cộng Hoà, P.04, Q.Tân Bình, Tp.HCM, Việt Nam

Điện thoại: (028) 39.481.486 - Fax: (028) 39.481.480

Hotline0985.722.788 

Emailsinupulse@thoihoangkim.com

Website: www.sinupulse.com.vn

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả
Nhận tin khuyến mãi

Vui lòng để lại email của bạn để nhận những thông tin mới nhất từ chúng tôi