Những biến chứng nguy hiểm khó lường của bệnh viêm xoang trán

  30/09/2019

Bệnh viêm xoang trán nếu không được điều trị kịp thời, dứt điểm có thể gây nên những biến chứng nguy hiễm cho người bệnh.

Nguyên nhân gây viêm xoang trán

Hiện nay, tỷ lệ người dân mắc bệnh viêm xoang nói chung, bệnh viêm xoang trán nói riêng ngày càng cao do rất nhiều nguyên nhân gây ra, bao gồm:

  • Ô nhiễm không khí, mức độ khói bụi dày đặc.
  • Nguồn nước sử dụng trong sinh hoạt bẩn, chứa nhiều vi khuẩn gây hại.
  • Do vi khuẩn răng miệng
  • Sau chấn thương
  • Máu tụ ở xoang
  • Viêm VA (amidan ở trẻ em)
  • Do cơ địa có liên quan tới polyp (khối u lành)
  • Do dị ứng

 

dieu-tri-viem-xoang-tran

 

Triệu chứng của bệnh viêm xoang trán

Người bị viêm xoang trán thường xuất hiện các triệu chứng sau:

Đau nhức, chảy mủ

Biểu hiện đầu tiên để phát hiện bệnh viêm xoang trán đó là biểu hiện đau, nhức đầu. Sau đó, bệnh nhân xuất hiện nhiều cơn đau đặc biệt: cơn đau ở phía trên ổ mắt, một bên và có hai chu kỳ mỗi ngày; cơn đau tăng dần từ sáng đến giữa trưa thì đạt mức tối đa, lúc đó mũi chảy nhiều mủ, xoang vơi đi và cơn đau dịu xuống, đến chiều lại tái diễn cơn đau tương tự.

Bệnh nhân mắc viêm xoang trán thường có cơn đau kèm theo chảy nước mắt, mắt đưa đi đưa lại thấy đau, da vùng xoang tăng cảm giác, chỉ sờ cũng đau, khi ấn dây thần kinh trên hốc mắt ở góc trên- trong ổ mắt thấy đau nhói.

Chảy mũi

Dịch mũi chảy ra thường nhầy đặc, dính, hoặc lẫn mủ xanh, vàng, nâu. Đối với những người mắc viêm xoang quá lâu, nước mũi có thể chảy ra rất ít, thậm chí không thấy chảy nước mũi do dịch nhầy quá nhiều và dính đã lấp hết đường dẫn lưu từ xoang xuống khe mũi.

Chóng mặt kéo dài, suy nhược thần kinh

Khi bị viêm xoang trán, nước mũi chảy ra nhiều, có thể kèm theo chảy nước mắt khiến cho cơ thể mất đi môt lượng nước đáng kể gây chóng mặt. Viêm xoang trán có thể dẫn tới suy nhược thần kinh do tình trạng đau nhức đầu kéo dài.

Có thể dẫn tới viêm xoang trán mãn tính

Do xoang trán không thông trực tiếp với hốc mũi và qua một số ống nhỏ, có khi thông thẳng với hốc mũi nên rất dễ dẫn tới viêm xoang trán mãn tính.

Viêm xoang trán mãn tính có các triệu trứng như: không chảy nước mũi, không chảy mũi mủ, không ngạt mũi hoặc nếu có cũng không nhiều, không rõ rệt.

Tuy nhiên, bệnh nhân cảm thấy đau nhức vùng trên hốc mắt, góc trong lông mày 1 bên. Triệu chứng đau âm ỉ, thường đau vào buổi sáng khoảng 9 – 10 giờ cho đến trưa, xế chiều.

Khi bị viêm xoang trán, bạn cần phải đi chụp X- quang, tốt nhất là chụp CT để chẩn đoán bệnh kịp thời. Đối với trẻ em khoảng 10 tuổi, xoang trán mới phát triển, mới thấy được trên X- quang.

Biến chứng của viêm xoang trán

Viêm xoang trán nếu không điều trị kịp thời, tận gốc có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh như: viêm tai giữa, chảy mủ tai, thủng màng nhĩ gây điếc.

Ngoài ra, viêm xoang trán có thể gây biến chứng viêm màng não mủ rất nguy hiểm ( do nó cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến chấn thương và nhiễm khuẩn gây áp- xe não). Đó là trường hợp nhiễm khuẩn làm mủ trong não tạo thành các bọc mủ ở các vị trí ngoài màng cứng và trong não, vỡ ổ aps – xe, tụt kẹt não có tỷ lệ tử vong cao.

dieu-tri-viem-xoang-tran

Nếu bạn đang tìm cách để chữa trị các bệnh về đường hô hấp của bạn và con bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả thì đây chính là sản phẩm tốt nhất dành cho bạn. Sinupulse Elite là một trong những thiết bị điều trị các căn bệnh về mũi như viêm xoang, cảm, sổ mũi, nghẹt mũi với cơ chế hoạt động đảm bảo an toàn sức khỏe và cách sử dụng đơn giản. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng, giao tận nơi nhanh chóng. "Hết nghẹt mũi, Hết viêm xoang".

 
 
 
 
 

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ TIẾP VẬN THỜI HOÀNG KIM


Địa chỉ: Lầu 03, Toà Nhà DTC, 99A1 Cộng Hoà, P.04, Q.Tân Bình, Tp.HCM, Việt Nam

Điện thoại(028) 39.481.486 - Fax: (028) 39.481.480

Hotline: 0985.722.788

Emailsinupulse@thoihoangkim.com

Website: www.sinupulse.com.vn

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả
Nhận tin khuyến mãi

Vui lòng để lại email của bạn để nhận những thông tin mới nhất từ chúng tôi