Ô nhiễm không khí: bệnh dễ mắc nhất với trẻ là gì ?

  11/12/2019

 

Ngày nay ô nhiễm không khí là mối lo ngại của mọi người hiện nay. Nó ảnh hưởng rất xầu đến sức khỏe của con người đặc biệt là trẻ nhỏ.

 

Ô nhiễm không khí khiến trẻ dễ mắc bệnh về đường hô hấp

 

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) với 1,7 triệu ca, tức là chiếm đến 1/4 tổng số trường hợp trẻ em dưới 5 tuổi tử vong là do môi trường ô nhiễm như nước và không khí nhiễm bẩn, khói thuốc lá, thiếu vệ sinh gây ra.

 

 

Môi trường ô nhiễm, đặc biệt là ô nhiễm không khí rất nguy hiểm với trẻ em. Các cơ quan và hệ miễn dịch đang phát triển khiến cho trẻ dễ bị nhiễm bệnh từ nguồn không khí ô nhiễm và nước bẩn với những căn bệnh phổ biến nhất dẫn đến tử vong ở trẻ em như: sốt rét, kiết lị, viêm phổi,... là những bệnh đều có thể ngăn chặn nếu như có nguồn nước và thức ăn sạch.

 

Sức khỏe của trẻ đã bắt đầu bị ảnh hưởng từ trong bụng mẹ và nếu phải tiếp tục sống trong một bầu không khí ô nhiễm bởi khói, bụi và thuốc lá, trẻ em sẽ có nguy cơ cao mắc các bệnh hô hấp mãn tính như hen suyễn. Không khí ô nhiễm cũng là nguyên nhân cho các bệnh tim mạch, ung thư và thậm chí đột quỵ.

 

Với trẻ nhỏ, nếu tính trên kg cân nặng thì nhu cầu hít thở oxy nhiều hơn người lớn, nhưng sức đề kháng và hệ miễn dịch lại yếu. Tuy nhiên, trẻ nhỏ lại có xu hướng thích hoạt động ngoài trời nhiều hơn nhưng không có ý thức tự bảo vệ cơ thể mình nên rất dễ cơ mắc các bệnh do ô nhiễm không khí.

 

Các biện pháp bảo vệ khỏi tình trạng ô nhiễm

 

Phụ huynh của trẻ cần theo dõi dự báo trên các trang thông tin đại chúng để biết được những thông số về mức an toàn trong không khí, từ đó có những kế hoạch di chuyển và phòng vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

 

Những ngày mức độ ô nhiễm không khí cao chúng ta nên hạn chế ra ngoài đặc biệt là qua những khu vực bị ảnh hưởng nặng. Khi đi ra ngoài đường phải đeo khẩu trang để ngăn ngừa khói bụi trong không khí.

 

Đặc biệt hiện hiên có một loại máy rửa mũi rất hiện đại và an toàn cho trẻ em. Có thể vệ sinh mũi một cách an toàn, tránh được các bệnh viêm xoang, dị ứng do ô nhiễm môi trường gây ra đó là máy rửa mũi sinupulse elite.

 

 

Nếu bạn có nhu cầu mua máy rửa mũi chất lượng hãy đến với Thời Hoàng Kim, chúng tôi cung cấp máy rửa mũi Sinupulse đạt tiêu chuẩn của Hoa Kỳ. Với sản phẩm chất lượng và đã được kiểm chứng bạn có thể yên tâm khi sử dụng hay tặng cho người thân trong gia đình.

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ TIẾP VẬN THỜI HOÀNG KIM

Địa chỉ: Lầu 03, Toà Nhà DTC, 99A1 Cộng Hoà, P.04, Q.Tân Bình, Tp.HCM, Việt Nam

Điện thoại: (028) 39.481.486 - Fax: (028) 39.481.480

Hotline: 0985.722.788

Email: sinupulse@thoihoangkim.com

Website: www.sinnupulse.com.vn

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả
Nhận tin khuyến mãi

Vui lòng để lại email của bạn để nhận những thông tin mới nhất từ chúng tôi