Cẩn trọng khi rửa mũi cho trẻ tại nhà

  19/07/2019

Dụng cụ vệ sinh mũi có chung cấu tạo là hệ thống van rửa một chiều ngăn vi khuẩn quay ngược trở lại. Nhiều loại trên thân bình được đánh vạch mực nước và chỉ số áp lực theo độ tuổi để người dùng căn chỉnh lực  khi bóp chai. Nhiều người còn sử dụng xilanh và nước muối sinh lý NaCl 0,9% để vệ sinh mũi thủ công cho con.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Sáng, Phòng khám Nhi, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM, cho biết, cha mẹ nên rửa mũi trẻ trong trường hợp sổ mũi, nghẹt mũi, có gỉ mũi khô, ngoáy mũi nhiều do ngứa, trẻ đi du lịch xa vừa tiếp xúc với môi trường khói bụi... Rửa mũi giúp làm sạch và đảm bảo sự thông thoáng cho mũi trẻ.

 

can-trong-khi-ve-sinh-mui-cho-tre-tai-nha

 

Nên vệ sịnh mũi cho trẻ khoảng 3 lần trong một ngày. Với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nên dùng nước muối sinh lý có ngâm qua nước ấm. Vệ sịnh mũi quá nhiều lần khiến trẻ có nguy cơ tăng viêm nhiễm, niêm mạc trầy xước, chảy máu. Động tác không đúng sẽ làm trẻ lo sợ, chống cự, ảnh hưởng tâm lý, bác sĩ Sáng khuyến cáo.

 

Hướng dẫn các bước rửa mũi cho trẻ đúng cách

- Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, rửa mũi ở tư thế nằm nghiêng. Đặt bé nằm lên mặt phẳng, mông cao hơn đầu.

- Đặt sẵn khăn mềm bên dưới, khi nước chảy ra có thể lau sạch luôn cho bé.

- Sau đó, đưa đầu ống dụng cụ ngay lỗ mũi phía trên của trẻ, bóp nhẹ và nhanh cho nước muối vào trong. Chất nhầy và gỉ mũi sẽ theo nước muối chảy ra lỗ mũi phía dưới.

- Trấn an và quay bé nằm nghiêng sang phía ngược lại để rửa tiếp lỗ mũi bên kia.

- Đối với trẻ lớn, vệ sinh mũi ở tư thế ngồi. Đầu hơi cúi, dùng tay giữ đầu hoặc cằm bé. Bơm nước muối sinh lý vào từng bên mũi, nước tự động chảy ra ở mũi bên kia.

 

can-trong-khi-ve-sinh-mui-cho-tre-tai-nha

 

Những lưu ý khi rửa mũi cho trẻ tại nhà

- Vệ sinh kỹ dụng cụ rửa mũi cho trẻ. Rửa tay sạch trước khi tiến hành.

- Dùng dung dịch NaCl 0,9%.

- Nên thao tác cùng với nhịp thở trẻ.

- Không thực hiện khi trẻ đang lo sợ, chống cự.

- Nếu trẻ giãy giụa, cha mẹ phải giữ bình tĩnh, dỗ dành trẻ và cố gắng làm đúng theo hướng dẫn để tránh việc bé bị hít sặc.

- Không nên rửa mũi khi trẻ đang no, tốt nhất là trước khi ăn. 

 

Nếu bạn đang tìm cách để chữa trị căn bệnh viêm xoang của bạn của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả thì đây chính là sản phẩm tốt nhất dành cho bạn.Sinupulse Elite là một trong những thiết bị điều trị các căn bệnh về mũi như viêm xoang, cảm, sổ mũi, nghẹt mũi với cơ chế hoạt động đảm bảo an toàn sức khỏe và cách sử dụng đơn giản. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng, giao tận nơi nhanh chóng. "Hết nghẹt mũi, Hết viêm xoang"

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ TIẾP VẬN THỜI HOÀNG KIM


Địa chỉ: Lầu 03, Toà Nhà DTC, 99A1 Cộng Hoà, P.04, Q.Tân Bình, Tp.HCM, Việt Nam

Điện thoại: (028) 39.481.486 - Fax: (028) 39.481.480

Hotline0985.722.788 

Emailsinupulse@thoihoangkim.com

Website: www.sinupulse.com.vn

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả
Nhận tin khuyến mãi

Vui lòng để lại email của bạn để nhận những thông tin mới nhất từ chúng tôi